Tiền vệ triển vọng ĐTQG Việt Nam – Phạm Văn Luân

0
343
Phạm Văn Luân
Phạm Văn Luân

Phạm Văn Luân là một trong những tiền vệ trẻ đầy triển vọng của người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Anh hiện đang thi đấu cho CLB Công An Hà Nội và là thành viên của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Anh có khả năng chơi ở nhiều vị trí trên hàng tiền vệ, từ tiền vệ trung tâm, tiền vệ cánh cho đến tiền vệ công. Anh cũng sở hữu kỹ thuật tốt, tốc độ nhanh và khả năng sút xa hiểm hóc. Anh được coi là một trong những nhân tố sáng giá cho tương lai của bóng đá Việt Nam.

Tiểu sử của tiền vệ Phạm Văn Luân

Tiền vệ trẻ Phạm Văn Luân
Tiền vệ trẻ Phạm Văn Luân

Phạm Văn Luân sinh ra và lớn lên ở vùng sâu, vùng xa của tỉnh Đắk Lắk. Do gia đình khó khăn, từ nhỏ anh được một người dạy bóng đá đưa ra ngoài nuôi. Anh bắt đầu chơi bóng đá từ khi còn rất nhỏ và nhanh chóng thể hiện tài năng của mình.

Khi 15 tuổi, anh được HLV Nguyễn Tý, cựu danh thủ CLB Khánh Hòa, phát hiện và đưa về Khánh Hòa để đào tạo. HLV Tý đã bỏ tiền túi mua anh về từ Đắk Lắk với giá 50 triệu đồng, một khoản tiền không nhỏ vào thời điểm đó. Anh đã được HLV Tý và gia đình chăm sóc và nuôi dưỡng như con ruột

Tài năng của Phạm Văn Luân được biết đến và dần được công nhận
Tài năng của Phạm Văn Luân được biết đến và dần được công nhận

Anh trưởng thành từ lò đào tạo Khánh Hòa và từng có thời gian khoác áo XSKT Cần Thơ trước khi gia nhập đội bóng của HLV Phùng Thanh Phương, CLB Sài Gòn, vào năm 2021. Anh đã thi đấu ấn tượng trong màu áo CLB Sài Gòn và được gọi vào các đội tuyển trẻ của Việt Nam.

Phạm Văn Luân cũng là một trong những cầu thủ Việt Nam đầu tiên xuất ngoại trong năm 2022, khi được CLB Sài Gòn gửi sang Nhật Bản khoác áo Ryukyu tại J2 League. Anh đã có 11 lần ra sân và ghi được 2 bàn thắng cho đội bóng Nhật Bản

Phạm Văn Luân được triệu tập vào Đội tuyển Quốc gia

Sau khi trở về nước, anh đã chuyển đến CLB Công An Hà Nội từ đầu mùa giải 2023. Anh đã nhanh chóng thích nghi và trở thành trụ cột của đội bóng ngành công an. Phạm Văn Luân đã ghi được 4 bàn thắng và kiến tạo 3 bàn thắng cho đồng đội trong 12 trận đấu tại V.League và Cúp Quốc gia.

Phạm Văn Luân được triệu tập lên ĐTQG
Phạm Văn Luân được triệu tập lên ĐTQG

Anh cũng đã được HLV Philippe Troussier triệu tập vào đội tuyển quốc gia Việt Nam để chuẩn bị cho vòng loại 3 World Cup 2022 KV châu Á. Anh đã có 3 lần ra sân cho đội tuyển quốc gia và ghi được 1 bàn thắng vào lưới đội tuyển Iraq

Phạm Văn Luân là một cầu thủ có tinh thần chiến đấu cao, luôn cố gắng hết mình vì màu cờ sắc áo. Anh cũng là một cầu thủ có tầm nhìn và sáng tạo trên sân. Anh luôn biết cách phối hợp với các đồng đội và tạo ra những đường chuyền chính xác. Anh cũng có khả năng tự tin dứt điểm từ xa và ghi bàn từ những tình huống khó. Anh là một trong những tiền vệ đa năng và linh hoạt nhất của bóng đá Việt Nam hiện nay. Anh được kỳ vọng sẽ tiếp tục phát triển và góp phần vào thành công của đội tuyển quốc gia Việt Nam trong thời gian tới.