Quế Ngọc Hải – đội trưởng của ĐTBĐ Việt Nam

0
349
Hậu vệ Quế Ngọc Hải
Hậu vệ Quế Ngọc Hải

Quế Ngọc Hải hiện đang thi đấu ở vị trí trung vệ cho CLB Sông Lam Nghệ An và đội tuyển quốc gia Việt Nam. Anh được coi là một trong những hậu vệ xuất sắc nhất lịch sử bóng đá Việt Nam, là thủ lĩnh thực thụ ở hàng phòng ngự và được nhiều đội bóng quan tâm.

Tiểu sử của đội trưởng Quế Ngọc Hải

Quế Ngọc Hải
Quế Ngọc Hải

Quế Ngọc Hải sinh(15-05-1993) tại Nghệ An. Anh bắt đầu sự nghiệp cầu thủ của mình ở câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An, nơi anh được đào tạo từ lứa U11. Anh ra mắt cho đội một vào năm 2010, khi mới 17 tuổi. Từ đó, anh trở thành trụ cột không thể thiếu của Sông Lam Nghệ An, giúp đội bóng giành được hai chức vô địch Cúp Quốc gia (2010, 2017) và một chức á quân V.League (2011).

Quế Ngọc Hải cũng đã đại diện cho Việt Nam ở nhiều cấp độ trẻ khác nhau, từ U16 đến U23. Anh đã gây ấn tượng mạnh với khả năng phòng ngự chắc chắn, khả năng dẫn dắt đồng đội và khả năng sút phạt hiểm hóc. Anh đã giúp Việt Nam giành được nhiều thành tích cao trong các giải đấu quốc tế, như vô địch AFF U19 (2011), á quân SEA Games (2019), á quân U23 châu Á (2018) và vô địch AFF Suzuki Cup (2018).

Quế Ngọc Hải và quá trình thi đấu cho ĐTQG Việt Nam

Đội trưởng Quế Ngọc Hải
Đội trưởng Quế Ngọc Hải

Quế Ngọc Hải đã ra mắt cho đội tuyển quốc gia Việt Nam vào năm 2012, khi mới 19 tuổi. Anh đã trở thành một trong những cầu thủ quan trọng nhất của HLV Park Hang-seo, làm nên kỳ tích lịch sử cho bóng đá Việt Nam.

Anh đã cùng Việt Nam lần đầu tiên vào tứ kết Asian Cup (2019), lần đầu tiên vào vòng loại cuối cùng World Cup (2022) và lần đầu tiên vào bán kết Asian Games (2018). Anh cũng đã được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất của Việt Nam trong hai năm liên tiếp (2018, 2019).

Quế Ngọc Hải hiện là đội trưởng của Sông Lam Nghệ An và đội tuyển quốc gia Việt Nam. Anh được yêu mến bởi người hâm mộ bởi tinh thần chiến đấu không ngừng nghỉ, lòng yêu nước sâu sắc và tính cách hòa đồng, hài hước. Anh cũng là một người có trách nhiệm với cộng đồng, thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện và hỗ trợ những người gặp khó khăn.

Quế Ngọc Hải là một hậu vệ đẳng cấp của bóng đá Việt Nam. Anh đã góp phần vào sự phát triển của Sông Lam Nghệ An và đội tuyển quốc gia Việt Nam. Anh cũng là một người có tầm nhìn và tài năng trong việc lãnh đạo. Chúng ta có thể mong đợi những điều tuyệt vời hơn nữa từ Quế Ngọc Hải trong tương lai.