Nguyễn Văn Quyết – phó đội trưởng ĐTQG Việt Nam

0
346
Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết
Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết

Nguyễn Văn Quyết là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Việt Nam, anh đang thi đấu ở vị trí tiền đạo cho câu lạc bộ Hà Nội và đội tuyển quốc gia Việt Nam. Anh được coi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam hiện nay, với khả năng ghi bàn, kiến tạo, dẫn dắt và lãnh đạo. Anh cũng là một cầu thủ có tính cách nhiệt huyết, trách nhiệm và tôn trọng.

Tiểu sử của Phó đội trưởng Nguyễn Văn Quyết

Anh sinh ngày (01-07-1997) tại Hữu Bằng, Thạch Thất, Hà Nội. Gia đình Nguyễn Văn Quyết có 5 anh chị em và anh là con út trong đại gia đình. Gia đình Nguyễn Văn Quyết làm nghề kinh doanh đồ gỗ nên kinh tế rất khá giả chính vì vậy con đường đến với tình yêu bóng đá, sự nghiệp cầu thủ của Quyết cũng không quá trắc trở so với bạn bè đồng trang lứa có thể nói là khá thuận lợi.

Nguyễn Văn Quyết
Nguyễn Văn Quyết

Anh bắt đầu chơi bóng đá từ khi còn nhỏ và được phát hiện bởi các huấn luyện viên của câu lạc bộ Thể Công khi anh mới 15 tuổi. Nguyễn Văn Quyết ra mắt chuyên nghiệp cho Thể Công vào năm 2009, khi anh mới 18 tuổi, và nhanh chóng trở thành ngôi sao của đội bóng. Anh đã giúp Thể Công giành được Cúp quốc gia Việt Nam vào năm 2009.

Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết
Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết

Sau khi Thể Công giải thể vào năm 2010, anh được chuyển sang thi đấu cho Hà Nội T&T (nay là CLB Hà Nội). Tại đây, anh phát triển kỹ năng của mình và trở thành một trong những cầu thủ hàng đầu của V.League. Anh đã giúp Hà Nội T&T giành được 5 chức vô địch V.League (2013, 2016, 2018, 2019, 2020), 2 Cúp quốc gia Việt Nam (2019, 2020) và 3 Siêu cúp quốc gia Việt Nam (2018, 2019, 2020). Anh cũng đã ghi được hơn 100 bàn thắng cho Hà Nội T&T trong hơn 300 trận thi đấu.

Năm 2011 Nguyễn Văn Quyết chính thức ra mắt đội tuyển quốc gia Việt Nam

Với đội tuyển quốc gia Việt Nam, anh ra mắt vào năm 2011 và đã có hơn 60 lần khoác áo áo vàng xanh. Nguyễn Văn Quyết đã giúp Việt Nam giành được các danh hiệu quan trọng như AFF Cup 2018, Vòng loại World Cup khu vực châu Á lần thứ hai (2019-2021) và King’s Cup (2019). Anh cũng đã ghi được 16 bàn thắng cho Việt Nam, trong đó có những bàn thắng đẹp mắt và quan trọng như bàn thắng vào lưới Malaysia ở trận chung kết AFF Cup 2018 hay bàn thắng vào lưới Indonesia ở vòng loại World Cup 2022.

Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết còn đạt được rất nhiều thành tích
Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết còn đạt được rất nhiều thành tích

Nguyễn Văn Quyết là một cầu thủ bóng đá đa năng, có thể chơi ở nhiều vị trí khác nhau trên sân. Anh có tốc độ, kỹ thuật, sức mạnh, khả năng đọc trò chơi và sự sáng tạo cao. Anh cũng là một cầu thủ có tính cách nhiệt huyết, trách nhiệm và tôn trọng. Anh là một trong những cầu thủ được yêu thích nhất trên thế giới, với hơn 1 triệu người theo dõi trên các mạng xã hội. Anh cũng là một trong những cầu thủ giàu có nhất Việt Nam, với thu nhập ước tính là 20 tỷ đồng/năm.