Nguyễn Đức Chiến – tiền vệ ĐTQG Việt Nam

0
359
Tiền vệ trẻ Nguyễn Đức Chiến
Tiền vệ trẻ Nguyễn Đức Chiến

Nguyễn Đức Chiến – tiền vệ ĐTQG Việt Nam

Tiểu sử của tiền vệ Nguyễn Đức Chiến

Tiền vệ trẻ Nguyễn Đức Chiến
Tiền vệ trẻ Nguyễn Đức Chiến

Nguyễn Đức Chiến là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Việt Nam, thi đấu ở vị trí tiền vệ phòng ngự cho câu lạc bộ Viettel và đội tuyển quốc gia Việt Nam. Anh sinh ngày (24-08-1998) tại Hải Dương, và bắt đầu sự nghiệp bóng đá từ lứa U15 quốc gia. Anh từng thi đấu cho các đội bóng như Hà Nội FC, Hải Phòng FC, Sài Gòn FC và Viettel FC, nơi anh đang là trụ cột của đội bóng.

Quá trình hoạt động tại ĐTQG Việt Nam

Vai trò Nguyễn Đức Chiến gắn liền với ĐTQG Việt Nam
Vai trò Nguyễn Đức Chiến gắn liền với ĐTQG Việt Nam

Anh cũng là một thành viên quan trọng của các đội tuyển trẻ Việt Nam, từ U16 đến U23, và đã giành nhiều thành tích đáng kể, như vô địch U19 Đông Nam Á 2017, á quân U23 châu Á 2018, vô địch U23 Đông Nam Á 2023 và vô địch SEA Games 2019.

Nguyễn Đức Chiến được mệnh danh là “Ronaldo của Viettel” bởi sự đa năng, năng động và khả năng ghi bàn của mình. Anh có thể chơi ở nhiều vị trí khác nhau trên sân, từ hậu vệ trung tâm, tiền vệ phòng ngự, tiền vệ trung tâm cho đến tiền đạo cắm. Anh có thể hình tốt, chiều cao 1m84, sở hữu kỹ thuật tốt, khả năng chuyền bóng chính xác, đánh đầu uy lực và cú sút xa nguy hiểm. Anh cũng là một cầu thủ có tinh thần chiến đấu cao, luôn cống hiến hết mình cho đội bóng.

Nguyễn Đức Chiến
Nguyễn Đức Chiến

Anh đã có màn trình diễn ấn tượng trong mùa giải V.League 2023, ghi được 7 bàn thắng và giúp Viettel vô địch giải đấu. Anh cũng là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất của đội tuyển Việt Nam trong năm 2023, với 4 bàn thắng trong 6 trận đấu.

Nguyễn Đức Chiến đã ghi bàn quan trọng giúp Việt Nam hòa Thái Lan 1-1 trong trận đấu vòng loại World Cup 2022, và ghi cú đúp giúp Việt Nam đánh bại Malaysia 3-1 trong trận đấu giao hữu. Anh cũng đã ghi bàn duy nhất giúp Việt Nam đánh bại Indonesia 1-0 trong trận đấu vòng loại Asian Cup 2023.

Anh đã được HLV Philippe Troussier triệu tập lên đội tuyển quốc gia Việt Nam trong đợt tập trung tháng 9 năm 2023, và được thử nghiệm ở vị trí tiền vệ phòng ngự. Anh đã bày tỏ sự vinh dự, tự hào và quyết tâm khi được khoác áo đội tuyển, và mong muốn ghi điểm với HLV Troussier. Anh cũng đã thích nghi nhanh với lối chơi mới của HLV Troussier, hướng tới cầm bóng và triển khai bóng ngắn, nhỏ nhiều hơn so với HLV Park Hang Seo.

Nguyễn Đức Chiến là một cầu thủ tài năng, đam mê và quyết tâm. Anh đã chứng minh rằng anh xứng đáng là một trong những cầu thủ hay nhất của bóng đá Việt Nam hiện nay. Anh đã làm nên lịch sử cho bóng đá Hải Dương, Viettel và đội tuyển Việt Nam, và hứa hẹn sẽ tiếp tục làm nên những điều phi thường trong tương lai. Anh đã được công nhận là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất của châu Á, và đây là một danh hiệu xứng đáng cho anh.