Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam và đội tuyển U23 Việt Nam – Philippe Troussier

1
443
Philippe Troussier
Philippe Troussier

Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam và đội tuyển U23 Việt Nam – Philippe Troussier

Từ tháng 3 năm 2023, ông Philippe Troussier trở thành huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam và ĐT U23 Việt Nam. Đây là một thách thức mới cho ông khi phải kế nhiệm những thành tích đồ sộ của người tiền nhiệm Park Hang-seo, người đã giúp Việt Nam giành huy chương vàng SEA Games 2019, á quân Asian Cup 2019 và vòng loại World Cup 2022.

  1. Tiểu sử huấn luyện viên Philippe Troussier

Philippe Troussier - huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam
Philippe Troussier – huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam

Ông Philippe Troussier là một trong những huấn luyện viên bóng đá nổi tiếng nhất thế giới, với biệt danh “Phù thủy trắng”. Ông đã có nhiều thành công khi dẫn dắt các đội tuyển quốc gia và câu lạc bộ ở nhiều châu lục khác nhau, như Châu Phi, Châu Á và Châu Âu. Ông cũng là người đầu tiên giúp Nhật Bản giành vé dự World Cup 2002 và đưa họ vào tứ kết Asian Cup 2000.

2. Quá trình trở thành huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam

Ông Philippe Troussier không xa lạ với bóng đá Việt Nam khi đã từng làm Giám đốc kỹ thuật của Quỹ đào tạo tài năng bóng đá trẻ PVF và HLV trưởng đội tuyển U19 Việt Nam. Ông cũng quen thuộc với nhiều cầu thủ Việt Nam, đặc biệt là những cầu thủ trẻ tiềm năng như Nguyễn Quang Hải, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Tiến Linh hay Nguyễn Hoàng Đức.

Màu áo của huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam - Philippe Troussier
Màu áo của huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam – Philippe Troussier

Mục tiêu của ông Philippe Troussier sau khi trở thành huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam là bảo vệ thành công tấm huy chương vàng SEA Games 2023, giành chức vô địch AFF Cup 2024 và nhắm đến World Cup 2026. Để làm được điều này, ông sẽ áp dụng phương pháp huấn luyện hiện đại, khoa học và chuyên nghiệp, kết hợp với việc phát triển lối chơi tấn công, sáng tạo và linh hoạt.

Ông Philippe Troussier tin rằng bóng đá Việt Nam có tiềm năng lớn và có thể tiến xa hơn nữa trên bản đồ bóng đá châu Á và thế giới. Ông mong muốn được sự ủng hộ của người hâm mộ, cầu thủ, ban huấn luyện và Liên đoàn bóng đá Việt Nam để cùng nhau hoàn thành mục tiêu cao nhất. Ông cũng hy vọng sẽ mang lại niềm vui và tự hào cho người yêu bóng đá Việt Nam.

Philippe Troussier và cách huấn luyện trên sân cỏ
Philippe Troussier và cách huấn luyện trên sân cỏ

Trong quá trình huấn luyện, ông Philippe Troussier luôn chú trọng đến việc rèn luyện thể lực, kỹ thuật, chiến thuật và tinh thần cho các cầu thủ. Ông cũng không ngại thử nghiệm những sơ đồ mới, những cầu thủ mới và những vai trò mới để tạo ra sự bất ngờ cho đối thủ. Ông luôn khuyến khích các cầu thủ chơi bóng với sự tự tin, đam mê và trách nhiệm.

Ông Philippe Troussier cũng rất quan tâm đến việc phát hiện và đào tạo những tài năng trẻ cho bóng đá Việt Nam. Ông thường xuyên theo dõi các giải đấu ở các cấp độ khác nhau, từ U15, U17, U19, U21 cho đến V-League và Hạng Nhất. Ông cũng thường xuyên gặp gỡ và trao đổi với các huấn luyện viên của các đội bóng để tìm hiểu về những cầu thủ có tiềm năng.

Ông Philippe Troussier là một huấn luyện viên giàu kinh nghiệm, uy tín và tâm huyết với bóng đá Việt Nam. Ông là một người có tầm nhìn xa và rộng, có chiến lược dài hạn và có khả năng thích ứng với mọi hoàn cảnh. Ông là một người bạn, một người thầy và một người lãnh đạo của các cầu thủ Việt Nam. Ông là một huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam mà chúng ta có thể tin tưởng và kỳ vọng.

1 BÌNH LUẬN

  1. […] Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam hiện do huấn luyện viên người Pháp Philip…. Ông là một huấn luyện viên giàu kinh nghiệm và uy tín, từng dẫn dắt Nhật Bản vào tứ kết World Cup 2002. Ông cũng không xa lạ với bóng đá Việt Nam khi từng làm Giám đốc kỹ thuật của Quỹ PVF và huấn luyện viên trưởng U19 Việt Nam. […]

Bình luận bị đóng.